Home Sức khỏe Dinh dưỡng Những lợi ích của các sản phẩm sữa đối với sức khỏe...

Những lợi ích của các sản phẩm sữa đối với sức khỏe con người

Bao gồm các sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nó là nguồn giàu canxi và protein giúp xương chắc khỏe, giảm cân…

Các lợi ích sức khỏe của các sản phẩm từ sữa được biết đến trên toàn thế giới. Các sản phẩm sữa là một nguồn siêu giàu các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, do dó tiêu thụ thực phẩm từ sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ của một số chứng bệnh.

Trong khi người ta thường chỉ nhớ đến việc bao gồm trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống, họ thường bỏ qua các sản phẩm từ sữa, chủ yếu là vì các quan niệm sai lầm phổ biến mà các sản phẩm sữa có thể gây tăng cân.

Các chuyên gia thường khuyên, những người đang thực hiện chế độ giảm cân, nên lựa chọn các sản phẩm từ sữa ít chất béo như sữa gầy, sữa chua Hy Lạp, …

Nhưng, nếu không bao gồm các sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống, điều này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như thiếu canxi, suy yếu xương, loãng xương, viêm khớp, …, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các lý do tại sao bạn nên bao gồm các sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra sức khỏe với chuyên viên dinh dưỡng, đặc biệt là nếu bạn đang mắc phải một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Và trong trường hợp bạn không dung nạp lactose, bạn nên làm theo những gì chuyên gia dinh dưỡng gợi ý.

Dưới đây là những lý do quan trọng nhất để bao gồm sản phẩm sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

1. Nguồn canxi lý tưởng

Các sản phẩm từ sữa là nguồn vô cùng giàu canxi. Canxi là rất quan trọng để hệ thống cơ thể hoạt động hiệu quả. Nồng độ đầy đủ canxi trong cơ thể giúp làm giảm khả năng phát triển một số bệnh.

2. Xương chắc khỏe hơn

Những sản phẩm sữa giàu canxi-laden, là khoáng chất quan trọng nhất được tìm thấy trong xương. Và đó là lý do tại sao, tiêu thụ các sản phẩm sữa giúp tăng cường xương và răng của bạn chắc khỏe.

3. Nguồn giàu protein

Các sản phẩm từ sữa ít chất béo là rất giàu protein, là một thành phần quan trọng trong các tế bào của cơ thể. Không chỉ với máu, xương, da, mái tóc hoặc thậm chí móng tay, protein là quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

4. Giảm huyết áp

Theo một số nghiên cứu, khi những người có huyết áp cao tiêu thụ các sản phẩm sữa trong một khoảng thời gian, mức độ huyết áp của họ trở nên ổn định. Tuy nhiên, nó là rất quan trọng để lựa chọn các sản phẩm sữa ít chất béo.

5. Giảm cân

Các sản phẩm từ sữa ít chất béo như sữa ít béo, sữa chua Hy Lạp, …, được biết là có đặc tính đốt cháy chất béo, có thể hỗ trợ trong việc giảm cân.

6. Cảm giác no

Nhiều người tiêu thụ các sản phẩm từ sữa bởi vì nó giữ cho họ no đủ trong một thời gian. Tiêu thụ sản phẩm từ sữa, tốt nhất là những sản phẩm ít béo, giúp bạn không còn cảm giác đói.

7. Chống lại chứng mất ngủ

Một ly sữa ấm hoặc một bát sữa đông có thể giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Các hợp chất như serotonin có thể thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn và thúc đẩy giấc ngủ.