Home Suy ngẫm Ngẫm Một đời bình yên của phụ nữ đều gói gọn trong 6...

Một đời bình yên của phụ nữ đều gói gọn trong 6 từ “đừng” này, biết càng sớm càng có lợi

Phụ nữ à, cuộc đời ngắn lắm nên xin đừng hà tiện với chính mình!

Có tiền xin đừng hà tiện

Phụ nữ khi có tiền xin đừng hà tiện với bản thân. Một cây son để mình vui khi tuyệt vọng đau buồn vẫn rẻ lắm. Một bộ đầm đắt tiền một chút nhưng lại khiến mình xinh đẹp thì vẫn đáng bỏ tiền lắm. Một vài lần đi chơi đâu đó tốn cả hết phần tiền mình chắt góp cũng thật ý nghĩa nếu mình trở về hồ hởi và nhiều trải nghiệm hơn. Một lần trưng diện xinh đẹp sau tổn thương mất mát cũng đáng để mình phù phiếm vì bản thân.

Phụ nữ có tiền đừng chỉ nghĩ đến người khác quá nhiều, đừng tiết kiệm quá mức. Phụ nữ biết kiếm tiền thôi chưa đủ, phải biết tận hưởng tiền mình tạo ra. Phụ nữ cần tiền đầy trong tài khoản để thấy an toàn thôi chưa đủ, phải biết dùng tiền để khiến mình hạnh phúc và xinh đẹp hơn.

Hơn hết, phụ nữ đừng quên bỏ tiền để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Một năm đi khám tổng quát vài lần tốn không ít, nhưng vẫn tốt hơn là bệnh đã nặng cũng không hay. Sức khỏe quan trọng hơn vàng. Sức khỏe mất rồi thì tiền bao nhiêu cũng không mua được.

Đừng bao giờ lơ là trong việc vun vén tình cảm vợ chồng

Gia đình dù có hạnh phúc, vợ có đẹp và con có khôn ngoan lanh lẹ thì đàn ông vẫn luôn có cớ để đi ngoại tình. Cái cớ của họ đôi khi là vì họ vốn dĩ trăng hoa, thích thêm chứ không thích bớt. Nhưng cũng đôi khi là do tình cảm bị nguội lạnh từ lâu mà người phụ nữ đầu gối tay ấp không khéo vun giữ lửa.

Đối với những người đàn ông ham mê của lạ thì là do bản tính của anh ta, nhưng đối với đàn ông cảm thấy đời sống vợ chồng tẻ nhạt mà đi tìm niềm vui mới thì lại có một phần lỗi của người phụ nữ. Vì vậy, đừng bao giờ quên chăm sóc cái cây tình yêu giữa hai vợ chồng. Chỉ khi tình yêu luôn đong đầy thì chồng mới không sớm chiều quay lưng. Và khi hạnh phúc gia đình viên mãn thì rõ ràng người thứ 3 cũng không có nổi cơ hội xuất hiện chứ đừng nói là chỗ đứng.

Có hạnh phúc xin đừng chần chừ

Hạnh phúc ở đời là nằm trong tâm an của mỗi người. Tâm có an yên thì hạnh phúc mới ló diện. Mà yên an ở đời là sự trân quý những gì mình có. Thời gian còn có thể tận hưởng, những điều trước mắt đã có, những người yêu quý mình, đừng bao giờ ngó lơ. Có hạnh phúc rồi đừng chần chừ đắn đo. Đời không dài, mọi điều đều có thể chỉ đến một lần, không quý trọng ắt sẽ hối tiếc.

Đừng bao giờ gắn chặt cuộc đời mình vào nơi xó bếp

Phụ nữ dại khờ tin vào lời hứa của đàn ông về việc anh ta đi làm về đưa tiền cho mình chăm lo cho gia đình, phụ nữ thông minh thì không. Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách thổi lửa giữ gìn tổ ấm nhưng cũng không lãng quên đi đam mê và công việc riêng của mình. Ngoài ra, phụ nữ thông minh còn thích tự lập, tự kiếm ra tiền và chi tiêu theo ý mình, không cần phụ thuộc vào bất cứ ai.

Chỉ khi đi ra ngoài xã hội, giao lưu với nhiều người, tiếp xúc với nhiều chuyện, phụ nữ mới hiểu ra được giá trị của mình nằm ở đâu và tự trân trọng lấy mình. Hôm nay có thể cuộc sống đang hạnh phúc viên mãn, nhưng ngày mai giông bão có thể nổi lên bất cứ lúc nào. Đừng để các con đường của mình đều bị bịt kín mà không hay biết. Đã là phụ nữ, dù đang hạnh phúc thì lúc nào cũng nên dọn sẵn cho mình một đường lui.

Đã khổ đau thì đừng chịu đựng

Đời phụ nữ hạnh phúc khó tìm mà khổ đau thì dễ gặp. Nhưng đừng chịu đựng, đừng kéo dài tháng năm khổ sở. Chữ nhẫn ở đời chỉ dành cho những điều khả thi. Còn nhẫn mà đổi lại đau lòng thua thiệt thì chỉ dại khờ làm mình đau thương. Huống hồ, chịu đựng chỉ làm con người thêm yếu hèn. Thế thì nhất định phải học được cách lựa chọn, hạnh phúc mai sau, hay chỉ tiếp tục bất hạnh trọn đời. Đó đều là ở phụ nữ.

Thù hận xin đừng nhớ

Người bất hạnh nhất ở đời chính là không buông được thù hận, nhớ càng lâu chính là càng đày đọa bản thân. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì không được mang oán thù vào người. Quên được thì nhất định phải quên, từ từ mà lãng quên. Vì thù hận chỉ khiến bản thân thua thiệt và đáng thương. Hãy mở lòng và cho mình một tâm thế tích cực nhất. Chỉ có khi lòng nhẹ nhàng thanh thản, phụ nữ mới tìm được an yên cả đời.

(pntoday)