Home Sức khỏe Thực phẩm xanh sạch Củ cải, “nhân sâm trắng” giữ dáng an toàn, hiệu quả

Củ cải, “nhân sâm trắng” giữ dáng an toàn, hiệu quả

Củ cải trắng là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam, củ cải trắng thường được dùng như là 1 nguyên liệu để chế biến các món ăn. Nhưng có lẽ bạn không biết ngoài rất dễ gặp và hữu dụng, củ cải trắng còn chứa rất nhiều chất có ích cho cơ thể và tuyệt vời hơn, củ cải trắng có thể giúp giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả.

Củ cải trắng rất tốt cho hô hấp, đặc biệt là uống nước ép củ cải trắng có thể giúp loại bỏ đờm, diệt các loại vi khuẩn, giữ cho hệ hô hấp khỏe mạnh. Không những thế uống nước ép củ cải trắng còn giúp giảm táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng trong ruột.

Một lợi ích khác không thể không không kể đến của của cải trắng đó là giúp lợi tiểu và tăng cường chức năng thận. Củ cải trắng có tác dụng kích thích việc loại bỏ chất béo, nước thông qua bài tiết.

Vì chứa nhiều vitamin nên củ cải trắng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp kích thích sự sản sinh ra các tế bào bạch cầu, đẩy nhanh việc chữa bệnh và hồi phục tế bào vì thế rất tốt cho những ai có hệ miễn dịch kém, thường xuyên cúm, sốt, cảm lạnh.

Ngoài ra củ cải trắng còn có tác dụng phòng chống loãng xương. Hơn thế nữa, khi ăn củ cải trắng gây cảm giác no vì thế rất tốt cho việc giữa dáng người thon gọn.

Được mệnh danh là một loại nhân sâm trắng, nhưng khác với những loại nhân sâm khác củ cải trắng rất rẻ tiền. Không những thế nó còn chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đừng quên sử dụng củ cải trắng để không những đẹp dáng đẹp da mà còn tăng cường các chức năng bên trong cơ thể nhé.

(vn.pngd)